Miss Nichar Wongwanit (น้องพลอย)

มหาวิทยาลัยมหิดล

มาเรียนครั้งนี้มาความสุขมากๆ ถึงมากที่สุดตอนแรกคิดว่าคงไม่ต่างจากที่ไทย แต่ที่ตอนแรกเลือกมาเพราะอยากเที่ยว พอมาจริงๆเป็นเพราะวิธีการสอนใหม่ๆของครูที่นี่ เพื่อนที่หลากหลายทั้งนิสัยและเชื้อชาติ
รวมทั้งวัฒนธรรมของคนอังกฤษที่มีหลายอย่างต่างจากไทยเลยทำให้ได้อะไรกลับไปมากกว่าที่คิดไว้ สิ่งแรกที่เจอเลยคือเรื่องอาหาร พลอยคิดว่าคนอังกฤษจะกินมื้อเย็นหนักๆ แต่อาหารที่โฮสทำไม่เยอะมากและเป็นอาหารที่เตรียมง่าย
อย่างมันอบ เฟรนฟราย ไก่อบ สลัด และ ซุป ซึ่งมันก็จะจืดๆหน่อย โชคดีมีซอสมะเขือเทศช่วยชีวิตไว้กินกับอาหารเย็นทุกครั้งจนโฮสรู้ว่าชอบ ส่วนเรื่องห้องนอนโฮสจัดบ้านให้อยู่ชั้นบนสุดของบ้านได้นอนกับเพื่อนรูมเมท1คน ห้องกว้างมากเพราะใช้พื้นที่ทั้งชั้น
แบ่งโซนห้องน้ำไว้นิดนึง ซึ่งเป็นห้องน้ำที่ใช้กับรูมเมท 2 คน โชคดีสุดๆ และโฮสก็ให้แม่บ้านมาทำความสะอาดตลอดอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง บางทีแอบอายพราะห้องรกมาก โรงเรียนที่ไปคือ Excel English อยู่ที่ Muswell Hill เป็นโรงเรียนเล็กๆ
แต่ร่มรื่นและน่ารักมาก นักเรียนที่นี่จะมีแก้วน้ำประจำตัวเอาไว้ชงชา กาแฟได้ สิ่งที่ชอบมากที่สุดของโรงเรียนนี้คือวิธีการสอนของครู เพราะครูที่นี่รู้จุดอ่อนของนักเรียน และ นำวิธีมาพัฒนาด้วยตนเองเพื่อที่ว่ากลับไปประเทศตนเองก็ยังฝึกเองได้เรื่อยๆ
รวมทั้งการเรียนแต่ละวันมีเป้าหมายชัดเจนว่าวันนี้เราจะได้อะไรกลับไปและตอนอยู่ในคาบจะได้พูดภาษาอังกฤษทั้งคาบ เพราะครูจะให้คุยกับเพื่อนตลอด เรื่องเที่ยวไม่ต้องพูดมากเพราะไปทุกที่ในลอนดอน จัดหนักจัดเต็ม เสาร์-อาทิตย์ได้ไปต่างเมือง เช่น บาร์ท ออกฟอร์ต แคมบริจ
สุดท้ายพี่กรุ๊ปลีดเดอร์วัยรุ่นมาก ถึงหน้าตาไม่เท่าไหร่555 แต่พี่ดูแลดีมาก เข้าใจเด็ก อยากไปไหนก็ขออนุญาตได้ตลอด ถ้าไม่อันตรายเกินไป แถมบางครั้งช่วยหาข้อมูลให้ด้วย พี่ไม่ถือตัวเลยจนบางครั้งคิดว่าเป็นเพื่อนที่มาเที่ยวด้วยกัน ยังไงก็ขอบคุณพี่มากๆนะคะ ทริปนี้สนุก มีความสุขกันมากจริงๆ