Miss Natchaphan Kuptawat (น้องเฟิร์ส)

มหาวิทยาลัยศิลปกร

ก่อนอื่นต้องขอบคุณพี่ตั๊กพี่โจ้ที่ดูแลพวกหนูเป็นอย่างดี พี่ๆไม่ทำให้รู้สึกเกร็งหรือไม่กล้าถาม ปัญหาของนักเรียนที่มาเรียนถูกหยิบขึ้นมาให้ความสนใจและแก้ไขอย่างทันท้วงที แม้จะเป็นปัญหาเล็กน้อย
แต่จะแก้ได้เสมอ (เช่น อาหารมันจืดไปหน่อย) พี่ก็จะหาซอสมะเขืออะไรแบบนี้มาให้ ด้วยความเป็นกันเองของพี่สองคนทำให้หนูรู้สึกเกรงใจต่อพี่สองคนมาก
การแก้ไขเฉพาะหน้า เฟิร์สได้เรียนรู้จากประสบการณ์ของพี่สองคนเพราะมาในจังหวะที่ลอนดอนอันตรายแต่ไม่ทำให้นักเรียนและผู้ปกครองกังวลเลย สำหรับ Gent ประทับใจตั้งแต่การปฐมนิเทศที่ดูแลใส่ใจตอบคำถาม
รู้สึกไม่เครียด สำหรับการเดินทางไปต่างประเทศ แน่นอนที่ 1 ของการเดินทางไปเรียนต่อเรื่องนี้ต้องยกให้ Gent เรียน เที่ยว กิน อยู่ครบเครื่อง ตั้งแต่อยู่มาไม่เคยเห็นนักเรียนคนไหนมีปัญหาเลย ทุกอย่างเตรียมพร้อมไว้ได้อย่างดีเยี่ยม
แอบคิดนะว่านี่ๆเอากระเป๋าใบเล็กใส่ครบได้อย่างไร เมื่อนักเรียนขออะไรก็มีครบไปหมด อยากให้ Gent เป็นสถาบันที่ส่งเสริมการเรียนต่อเด็กรุ่นใหม่ เพราะ Gent ไม่ได้ให้แค่ความรู้แต่รวมไปถึงการใช้ชีวิตในสังคม การอยู่ร่วมกับผู้อื่น
ซึ่งเป็นปัจจัยหลักมากกว่าองค์ความรู้ เพราะเราต้องประยุกต์ความรู้กับการใช้ชีวิต การเรียน Summer ในครั้งนี้ เฟิรสได้มากกว่าความรู้แม้จะเป็นสังคมเล็กๆ 20 กว่าคน แต่สิ่งที่สำคัญคือตลอดระยะเวลา 1 เดือน ไม่เคยเห็น GL โมโหใส่เด็ก
หรือนักเรียนทะเลาะกัน เป็นการตอบคำถามได้ดีเยี่ยมว่า Gent ให้อะไรกับเรา Gent ให้ความรู้ ให้สังคมใหม่ ให้การใช้ชีวิตร่วมกับคนอื่น ซึ่งเป็นสิ่งที่หาไม่ได้ในห้องเรียนหรือหนังสือ
ใจจริงไม่ได้ตั้งใจมาเรียน เพราะไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเยอะในสายอาชีพ แต่การอยู่ในสังคมเฟิร์สน่าจะใช้มากกว่า ทำให้รู้ว่าพี่ๆเหนื่อยจากการดูแล ถ้าหากเฟิร์สกล่าวล่วงเกินอะไรไปต้องขอโทษพี่ๆทั้งสอง หากมีพฤติกรรมไม่ดีผิดใจต้องขอให้พี่ๆอภัย
และหากมีโอกาสขอแนะนำให้น้องๆหรือเพื่อนๆที่สนใจลองเรียนกับ Gent สิ่งที่ได้กลับไปอาจเปลี่ยนทัศนคติ หรือเพิ่มสติปัญญาได้มากกว่าในห้องเรียน มีโอกาสอยากไปอเมริกาแล้วไปกับ Gent นะ จัดโปรแกรมเมื่อไหร่โทรมาบอกด้วยนะคะ