เปิดโลกการ เรียนภาษาที่อเมริกา ทำไมใครๆ ก็อยากมาเรียนภาษาอังกฤษที่นี่

เรียนภาษาที่อเมริกา

เด็กไทยหลายคนกลัวการพูดภาษาอังกฤษ เพราะเคยมีประสบการณ์ในวัยเรียนที่ไม่ค่อยดี บ้างอาจถูกล้อ ถูกเปรียบเทียบ หรือถูกกระทำต่างๆ ให้รู้สึกไม่มั่นใจ ทำให้รู้สึกว่าภาษาอังกฤษนั้นเป็นอะไรที่ยากและไกลตัว แต่ถ้าหากน้องๆ ได้มีโอกาสมาเรียนภาษาอังกฤษเที่อเมริกาแล้วล่ะก็ ความคิดเหล่านั้นจะหมดไป เพราะการมาเรียนภาษาอังกฤษเที่อเมริกา จะทำให้น้องๆ รู้ว่ายังมีผู้คนมากๆ จากทั่วโลกพยายามที่จะสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษให้ได้ ถึงแม้ว่าสำเนียงอาจจะไม่ได้เหมือนกับเจ้าของภาษาแบบ 100% ก็ยังสามารถสื่อสารกับคนอื่นๆ ได้เช่นกัน ดังนั้นหากน้องๆ อยากมาเรียนภาษาอังกฤษเที่อเมริกาแบบชิลล์ ก็สามารถติดต่อพี่ๆ ทีมงานได้เลย

เรียนภาษาที่อเมริกา 6 เดือน

รู้หรือไม่ ว่าคอร์สเรียนภาษาที่อเมริกานั้นมีด้วยกันทั้งหมดกี่ประเภท

สำหรับคอร์สเรียนภาษาที่อเมริกานั้น มีด้วยกัน 2 ประเภท คือ แบบ General English และ แบบ Academic English ซึ่งมีเนื้อหาที่คล้ายคลึงกัน แต่มีความแตกต่างในเรื่องของความเข้มข้น ตลอดจนจุดประสงค์ที่จะนำความรู้ความสามารถในด้านภาษาอังกฤษไปใช้ได้แตกต่างกัน โดยคอร์สเรียนภาษาที่อเมริกาแบบ General English และ แบบ Academic English จะแตกต่างกันอย่างไรนั้น มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

เรียนภาษาที่อเมริกา แบบ General English

หากน้องๆ ลงเรียนภาษาที่อเมริกา แบบ General English น้องๆ จะได้ฝึกภาษาอังกฤษครบทุกทักษะ ทั้งการฟัง การพูด การอ่าน และการเขียนแบบเต็มรูปแบบ โดยจะเน้นบทสนทนาในชีวิตประจำวัน ที่สามารถใช้สื่อสารได้สำหรับการพูดคุยกับเพื่อนๆ การจับจ่ายซื้อของทั่วๆ ไป ตลอดจน ใช้เพื่อการท่องเที่ยวและการทำงานได้แบบสุดชิลล์

เรียนภาษาที่อเมริกา แบบ Academic English

แต่เรียนภาษาที่อเมริกา แบบ Academic English นั้นจะเป็นการเรียนแบบวิชาการหนักๆ เพื่อเตรียมสอบเข้ารียนต่อในระดับอุดมศึกษา ไม่ว่าจะเป็นปริญญาตรี โท หรือเอก ถึงแม้ว่าจะเน้นฟัง พูด อ่าน เขียนเหมือนกับแบบ General English แต่การเรียนภาษาที่อเมริกา แบบ Academic English นั้นจะมีความเข้มข้นและเป็นทางการมากกว่า ทั้งในเรื่องของคำศัพท์และโครงส้างที่ต้องนำไปใช้

เรียนภาษาที่อเมริกา ราคา

 

เรียนภาษาที่อเมริกา ส่วนใหญ่ใช้ระยะเวลาเท่าไหร่

ถ้าจะพูดกันตามตรงแล้ว การมาเรียนภาษาที่อเมริกานั้นไม่ได้มีกำหนดกฎเกณฑ์ในเรื่องของเวลาที่ตายตัวมากนั้น โดยคอร์สที่สั้นที่สุดจะอยู่ที่ 2 สัปดาห์ ยาวไปจนถึง 1-2 ปีเลยทีเดียว แต่จากข้อมูลในปีก่อนๆ ส่วนใหญ่นักเรียนไทยมักจะใช้ระยะเวลาในการเรียนภาษาที่อเมริกาอยู่ที่ 3 เดือน, 6 เดือน, 1 ปี ซึ่งค่าใช้จ่ายในการเรียนนั้น ตกอยู่ที่ 250-450 ดอลลาร์ต่อสัปดาห์ ซึ่งราคาอาจจะถูกหรือแพงกว่านี้ได้เมื่อเทียบกับอัตราความอ่อนหรือแข็งค่าของสกุลเงินบาทในแต่ละวัน

อยากจะรู้จังเลยว่า มาเรียนภาษาที่อเมริกา สามารถทํางานควบคู่ไปด้วยได้ไหม

ถ้าเกิดจะให้พูดกันตามหลักเกณฑ์โดยตรงแล้ว ต้องดูที่ประเภทของวีซ่าที่น้องๆ ได้รับในตอนที่จะเดินทางมาที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นหลัก ในกรณีที่ขอวีซ่านักเรียนมาโดยตรง ตรงนี้ต้องบอกเลยว่า ตามกฎหมายแล้ว น้องๆ ไม่มีสิทธิ์มาทำงานที่อเมริกานะ แต่จะมีข้อยกเว้นเล็กๆ น้อยๆ คือสามารถทำงานพาร์ทไทม์ของโรงเรียนได้ เช่น เป็นผู้ช่วยของอาจารย์ในสภาบัน หรือว่าคอยเฝ้าห้องสมุดตลอดจนดูแลเอกสารเล็กๆ น้อยๆ แล้วรับค่าจ้างรายชั่วโมงภายในโรงเรียนเอา แบบนี้ถือว่าทำได้ ไม่ผิดกฎหมาย แต่รายได้ที่ได้รับก็น้อยมากๆ หากเทียบกับการทำงานด้านนอก แถมยังมีการจำจัดชั่วโมงการทำงานอีกด้วย ทำให้คนไทยส่วนใหญ่ไม่นิยมทำงานพิเศษภายในโรงเรียนกัน

ส่วนใครที่ขอวีซ่าท่องเที่ยวมา บอกเลยว่ายิ่งหนักเข้าไปกันใหญ่ เพราะเป็นการขอวีซ่ามาแบบผิดประเภท ถ้าอยากมาเรียนแล้วทำงานไปด้วย ทางทีมงานแนะนำว่าให้ขอวีซ่าทำงาน ที่มีการรับรองโดยเจ้าของกิจการในอเมริกาเลยจะดีกว่า หรือไม่อย่างนั้น ก็ใช้วีซ่านักเรียน แต่เลือกเรียนโปรแกรมพิเศษ ที่ในหลักสูตรมีโครงการฝึกงานด้วย แบบนี้ถึงจะทำได้ แต่ถ้าจะให้แนะนำจริงๆ น้องๆ ควรจะสมัครพวกโครงการ Work and Travel โดยตรงมากกว่า แล้วช่วง 1 เดือนสุดท้ายหลังจากทำงานเสร็จ ก็ค่อยมาลงทะเบียนเรียนภาษาในช่วงเวลาที่เหลืออยู่

 

สรุป

จะว่าไปแล้ว การได้มีโอกาสไปเรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศสหรัฐอเมริกานั้น ก็คงเป็นเป้าหมายหลักในใจของใครหลายๆ คน ไม่ว่าจะไปลงเรียนสเรียนคอร์สแบบ General English หรือ แบบ Academic English ก็ล้วนแล้วแต่เป็นการยกระดับคุณภาพทางการศึกษา และพัฒนศักยภาพในการสื่อสารของตนเองด้วยกันทั้งนั้น แต่ถ้าหากน้องๆ ยังไม่แน่ใจ ว่าจะลงคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศสหรัฐอเมริกาแบบไหนดี ก็สามารถติดต่อพี่ๆ ทีมงาน เพื่อขอรับคำปรึกษาได้แบบฟรีๆ ผ่านทางช่องทางเหล่านี้ได้เลย 062-656-5996 Line:@gentedutainment