ภาษาอังกฤษไม่ยากอย่างที่คิด เรียนภาษาที่นิวซีแลนด์แค่ไม่กี่เดือน ก็พูดคล่องแล้ว

เรียนภาษาที่นิวซีแลนด์ ดีอย่างไร

ในปัจจุบัน การเรียนภาษาอังกฤษให้สามารถสื่อสารได้ทั้ง 4 ทักษะ ไม่ว่าจะเป็นการฟัง การพูด การอ่าน และการเขียนนั้น เป็นเรื่องที่มีความสำคัญค่อนข้างมาก เพราะในชีวิตการทำงาน ตลอดจนการดำรงชีพในรูปแบบต่างๆ ของยุคนี้ ย่อมต้องมีภาษาอังกฤษเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ในประเทศไทยนั้น ผู้คนนิยมสื่อสารกันเป็นภาษาไทยมากกว่า ทำให้น้องๆ ไม่ค่อยมีโอกาสได้ฝึกพูดภาษาอังกฤษมากเท่าที่ควร หรือหากพอจะสื่อสารได้บ้าง ก็อาจจะรู้สึกไม่ค่อยมั่นใจ เนื่องจากไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษบ่อยมากนัก แต่ถ้าน้องๆ ได้ลองไปเรียนภาษาอังกฤษที่นิวซีแลนด์ระหว่างช่วงปิดภาคเรียน ความสามารถทางภาษาอังกฤษที่ถูกเก็บซ่อนไว้จะถูกปลุกขึ้นมา ทำให้น้องๆ รู้สึกมั่นใจ และสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว ภายในระยะเวลาอันสั้น

เรียนภาษาที่นิวซีแลนด์

คอร์สเรียนภาษาที่นิวซีแลนด์ มีกี่ประเภท

General English: คอร์สเรียนภาษาที่นิวซีแลนด์แบบ General English นั้นเป็นคอร์สที่เหมาะกับคนที่อยากทลายกำแพงความรู้สึกที่ไม่ดีกับภาษาอังกฤษ หากคุณคิดว่าภาษาอังกฤษนั้นยาก เรียนไม่เข้าใจ รู้สึกไม่มั่นใจที่จะพูดภาษาอังกฤษ แบบนี้ต้องลงคอร์ส General English ที่จะช่วยปรับพื้นฐานและสร้างทัศนคติที่ดีต่อภาษาอังกฤษให้คุณได้ น้องๆ จะรู้สึกสนุกไปกับการเรียนผ่านการทำกิจกรรมที่น่าสนใจต่างๆ มากมาย

Academic English: คอร์สเรียนภาษาที่นิวซีแลนด์แบบ Academic English เป็นคอร์สสำหรับเตรียมสอบเข้าเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย ส่วนใหญ่จะเป็นการเรียนเชิงวิชาการเพื่อทำคะแนนในการสอบวัดระดับที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็น GED, GMAT, SAT และ IELTS ซึ่งคุณครูจะทำให้น้องๆ ยกระดับความสามารถขึ้นอีกขั้น แถมยังมีเทคนิคในการทำข้อสอบมาสอนเสริมให้ด้วย

Business English: คอร์สเรียนภาษาที่นิวซีแลนด์แบบ Business English เป็นหลักสูตรที่นักเรียนมัธยมปลายมาเรียนกันเยอะมาก เพราะบางคนหลังเรียนเรียนจบในระดับมัธยมแล้ว ก็อยากเริ่มต้นทำงานทันที ความรู้ทางด้านการใช้ภาษาอังกฤษในการทำธุรกิจ จะช่วยให้พวกเขามีทักษะพื้นฐานในการเริ่มกิจการของตัวเอง หรือจะนำความรู้ไปใช้ในการสมัครเป็นพนักงานตามบริษัทต่างๆ ได้ ซึ่งมีคอร์สเฉพาะทางด้านต่างๆ ให้เลือกเป็นคอร์สๆ ไป เช่น การเขียนแผนธุรกิจ การเขียนอีเมล การเจรจาต่อรอง การบันทึกประชุม วิชาเลขานุการ ตลอดจนคอร์สการทำบัญชีก็มีให้เรียนนะ

คอร์สเรียนภาษาที่นิวซีแลนด์ มีกี่ประเภท

เรียนภาษาที่นิวซีแลนด์ ส่วนใหญ่ใช้ระยะเวลาเท่าไหร่

การเรียนภาษาที่นิวซีแลนด์นั้น มีระยะเวลาเริ่มต้นที่ 2 สัปดาห์ ยาวไปจนถึง 1 ปี หากต้องการเรียนนานกว่านี้ ให้ใช้วิธีต่อคอร์สรอบใหม่แทน แต่ส่วนใหญ่แล้ว เด็กไทยที่มาใช้เรียนภาษาที่นิวซีแลนด์ จะระยะเวลาเรียนอยู่ที่ 6 เดือน สำหรับคนที่ต้องการเห็นความเปลี่ยนแปลงทางด้านภาษาอย่างชัดเจน ในกรณีที่มีพื้นฐานทางด้านภาษาอังกฤษดีมากมาเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และอาจจะใช้เวลาเรียนนานประมาณ 1 ปี หากน้องๆ ต้องการปูพื้นฐานใหม่ตั้งแต่ต้น หรือมีพื้นฐานภาษาอังกฤษที่ค่อนข้างจะอ่อน

เรียนภาษาที่นิวซีแลนด์ ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่

การเรียนภาษาที่นิวซีแลนด์นั้น แต่ละคนมีค่าใช้จ่ายไม่เท่ากัน เนื่องจากจำนวนคอร์สที่ลงในแต่ละวันของแต่ละคนไม่เท่ากัน รวมไปถึงเรื่องค่าใช้จ่ายส่วนตัว ค่ากิน ค่าอยู่ ค่าช้อปปิ้งแต่ละคนย่อมแตกต่างกันอย่างแน่นอน แต่โดยปกติแล้ว การเรียนจะเลือกเวลาได้ 3 ช่วง คือ เช้า บ่าย และช่วงเย็น ซึ่งส่วนใหญ่เด็กไทยชอบเรียนช่วงเช้า แล้วตอนบ่ายไปเที่ยว ตอนเย็นกลับที่พัก แต่บางคนถ้าขยันเรียนมาก อาจลงเรียนภาษาตอนเช้า ตอนบ่ายไปทัศนศึกษา และตอนเย็นมาเรียนพวกวิชาธุรกิจ แบบนี้ก็มี ซึ่งค่าใช้จ่ายจะสูงกว่าคนที่เรียนเฉพาะวิชาทางด้านภาษา ซึ่งค่าเรียนอยู่ที่ประมาณ 200,000 บาทต่อระยะเวลาในการเรียน 6 เดือน ถูกกว่าที่เรียนภาษาอังกฤษบางแห่งในประเทศไทยหลายเท่าตัวเลยทีเดียว

เรียนภาษาที่นิวซีแลนด์ ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่

เรียนภาษาที่นิวซีแลนด์สถาบันไหนดี เมืองไหนดี

เรียนภาษาที่นิวซีแลนด์เรียนสถาบันก็ได้ เมืองไหนก็ดี เพราะล้วนแล้วแต่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน แต่ถ้าอยากจะให้แนะนำ พี่ๆ ทีมงานคิดว่า สายลุย ชอบเที่ยวแนวแอดเวนเจอร์ เหมาะที่จะไปเรียนที่ CCEL ในอ็อคแลนด์ (Auckland) ส่วนใครชอบชิมอาหารซีฟู้ด สถาบันภาษา NZLC ในเมืองเวลลิงตั้น (Wellington) ก็น่าสนใจ หรือหากชอบกินลมชมวิวสวยๆ ต้องไปควีนส์ทาวน์ (Queenstown) แล้วลงเรียนที่สถาบันภาษา Language School New Zealand

เรียนภาษาและทำงานไปด้วย ที่นิวซีแลนด์

จริงแล้วมาเรียนภาษาที่นิวซีแลนด์ ไม่สามารถทำงานได้นะ เพราะเป็นการใช้วีซ่าผิดประเภท แต่มันก็มีข้อยกเว้นอยู่นิดหน่อย หากน้องๆ มาเรียนนานมากๆ อย่างเช่น หากลงคอร์สและชำระล่วงหน้าเป็นระยะเวลามากกว่า14ภ14 สัปดาห์ หรือ 2 เดือนครึ่ง แบบนี้จะขอทำงานพาร์ทไทม์ได้ แต่ไม่เกิน 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์เท่านั้นนะ

สรุป

ภาษาอังกฤษนั้นเป็นภาษาที่สำคัญในการติดต่อสื่อสารของคนทั่วโลก แต่เด็กไทยส่วนใหญ่กลับรู้สึกไม่มั่นใจในการพูดภาษาอังกฤษสักเท่าไหร่ เพราะรูปแบบการเรียนและโอกาสที่จะได้ใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน ขณะที่ยังอยู่ประเทศไทยนั้นมีน้อย หากน้องๆ ได้มีโอกาสมาเรียนภาษาที่นิวซีแลนด์ รับรองได้ว่าภาษาอังกฤษของน้องๆ จะดีขึ้นอย่างรวดเร็ว และสามารถสื่อสารได้อย่างคล่องแคล่วแน่นอน

หากน้องๆ อยากมาเรียนภาษาที่นิวซีแลนด์ พี่ๆ ทีมงาน Gent ก็เชื่อว่ามันคุ้มค่าคุ้มราคาอยู่พอสมควรนะ เพราะว่าราคาไม่แพงมากจนเกินไป แถมยังได้เที่ยว ได้เปิดประสบการณ์ใหม่ ได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรม ตลอดจนยังได้รับความรู้ไปพร้อมๆ กันได้อย่างมีความสุข แถมยังสามารถนำความรู้ไปฝึกฝนใช้ได้จริงในทุกๆ วันอีกด้วย ใครที่อยากได้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อพี่ๆ ทีมงาน Gent มาได้เลยที่ Gent พี่ๆ ยินดีให้คำปรึกษาน้องๆ ทุกคนฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมใดๆ เลยนะ สงสัยอะไร ถามมาได้เล พี่ๆ ยินดีตอบนะ